Home / Blog ẩm thực / Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái chua cay mặn ngọt hấp dẫn tuyệt vời

Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái chua cay mặn ngọt hấp dẫn tuyệt vời : được dayhocnauan.vn chia sẻ từ các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng va đầu bếp gia đình cùng hơn 50 cộng tác viên của chúng tôi

Hướng dẫn cách làm Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái

Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái chua cay mặn ngọt hấp dẫn tuyệt vời, Những ngày gió lạnh về, trong bữa cơm gia đình ấm nóng có món ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái chua chua, ngọt ngọt quyện cùng vị cay nồng của ớt thì thật là tuyệt vời. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu với các vị cách làm món ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ chiên:

thịt ba chỉ: 1 kg

nước mắm: 50 ml

xì dầu: 15 ml

Me chín: 2 quả

Ớt tươi: 2 quả

Sả: 5 cây

Ngũ vị hương: 2 gói

Ớt bột: 5 gr

Chanh: 1 quả

Hành khô, tỏi

Giấm trắng: 1 thìa

Vừng: 10 gr

Rau mùi, hành lá

Hạt tiêu, bột nêm, mắm, muối, đường, dầu hào, dầu ăn, ngò

Cách làm món thịt ba chỉ chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ cạo hết lông rồi rửa sạch cho lên rổ để ráo. Cho vào chảo nước sôi sao cho xâm xấp miếng thịt, luộc cùng với một muỗng canh muối và một ít xì dầu, đến khi thịt tái chín bên ngoài, dùng nĩa chọc vào da heo thấy xuyên qua da thì vớt thịt ra để ráo ( Làm vậy để biết chắc là da heo đã chín tới, khi chiên sẽ không bị chai da ).

Vừng rang lên cho thơm đổ ra đĩa để nguội. Sả cắt gốc thái nhỏ, hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ rồi đập dập sau đó băm thật nhuyễn cùng ớt đã tách hạt. Rau mùi và hành lá cắt gốc nhặt bỏ lá úa, sau đó rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt

Bạn nên pha theo tỉ lệ 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 gói ngũ vị hương cùng sả và tỏi đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp lên.

Sau đó Lấy giấy thấm khô thịt. Úp bề mặt da heo xuống, dùng dao khứa vài đường lên bề mặt, ướp lên thịt một ít ngũ vị hương và hạt nêm. Lật miếng thịt lại dùng nĩa xăm đều lên khắp bề mặt da của miếng thịt, rồi thoa hỗn hợp vừa trộn tướ đều lên lên da. Lấy bao tay nilon đeo vào rồi đổ nước sốt xung quanh thịt cho thật ngấm.

Úp miếng thịt lên mâm, để phần da ở trên, bọc giấy kiếng lại, mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc để ở chỗ thoáng mát có gió cho da se lại. Sau đó đem thịt vào.

Bước 3: Rán thịt

Lấy một cái chảo to bắc lên bếp, cho nhiều dầu vào sao cho ngập miếng thịt, để khi chiên thịt không bị dính dưới chảo cháy khét, nên đặt một cái giá đỡ nhỏ bằng kim loại dưới lòng chảo.

Khi dầu nóng cho miếng thịt vào chiên mặt da heo trước đến khi da giòn đều, thì lật qua mặt còn lại chiên tiếp. Khi cả hai mặt vàng ươm vớt miếng thịt ra khỏi chảo đặt lên giấy thấm dầu, rồi cắt ra từng miếng vừa ăn. Xếp thịt ra dĩa.

Bước 4: Làm nước trộn

Rang gạo vàng, nghiền nhỏ ra để làm thính.

Nước mắm ngon 2 thìa cà phê, me chín lọc lấy nước cốt 1 thìa cà phê, một ít thính, ớt tươi loại thật cay khoảng 5 trái đâm nhuyễn, ớt bột xay 1 thìa cà phê, chanh 1 quả to vắt lấy nước, giữ lại một vài miếng chanh đã vắt nước để trang trí, đường thốt nốt, rau mùi và hành lá đã xắt nhỏ, và chút giấm trắng tất cả cho vào chén được trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Xắt từng miếng thịt thật đều sao cho vừa ăn, tưới nước sốt lên trộn đều rồi đổ ra bát, rắc vừng thơm lên trên. Khi ăn cuộn cùng rau xà lách và các rau thơm chấm cùng nước mắm chua cay mặn ngọt là thơm ngon hết sảy.

Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ chiên:

Nên mua loại thịt bà chỉ gần xương sườn còn nguyên tảng.

Thịt có thể luộc qua để nổi hết cặn bẩn, rửa lại với nước sạch rồi mới luộc chín.

Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái có vị đậm đà, giòn ngậy của thịt chấm cùng nước mắm pha độc đáo tạo nên hương vị hấp dẫn không thể trối từ. Hy vọng bạn sẽ lại có thêm một bí quyết nữa để chiêu đãi ông xã làm mồi nhấm bia lai rai vào những ngày trời lạnh giá nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags:

About admin

Check Also

Cách làm món Chả Cá Lã Vọng ngon ngất ngây tại nhà

Nội dung chính Hướng dẫn làm món chả cá lã vọngNguyên liệu làm chả cá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *