Home / Blog ẩm thực / Cách làm lẩu cua đồng siêu ngon và hấp dẫn

Cách làm lẩu cua đồng siêu ngon và hấp dẫn : được dayhocnauan.vn chia sẻ từ các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng va đầu bếp gia đình cùng hơn 50 cộng tác viên của chúng tôi

Hướng dẫn cách làm lẫu cua đồng ngon

Cách làm lẩu cua đồng siêu ngon và hấp dẫn: Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với các món lẩu thường ngày vậy thì tại sao không thử ngay món lẩu cua đồng? .Hãy cùng tham khảo cách làm lẩu cua đồng của chúng tôi ngay bài viết bên dưới nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẫu cua đồng :

+ Cua đồng : 700g

+ Xương ống : 500g

+ Sườn sụn : 400g

+ Thịt bò : 500g

+ Đậu hũ : 4 bìa

+ Cà chua : 4 quả

+ Các loại rau ăn kèm: Mùng tơi, rau muống, hoa chuối, giá đỗ, nấm kim châm.

+ Gia vị: Mắm, muối, bột nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm lẩu cua đồng ngon

Bước1 : Với cua đồng

Cua đồng mua về rửa sạch lấy phần thân mai của cua rồi đem ra xay nhuyễn.( Nếu bạn sử dụng cối và chày để thực hiện thao tác giã cua thì nên cho vào đó một chút muối để khi giã sẽ hạn chế bị bắn thịt cua ra ngoài . mẹo này cũng có thể áp dụng với khi xay bằng máy vì khi locj phần thịt sẽ thơm ngon đậm đà hơn).

Lấy phần gạch cua . Hòa gạch cua với 1 lít nước sạch lấy nước. Nên bóp nhuyễn phần  cua vừa xay ra để lấy phần nước đặc . Lọc phần cua đã xay qua chiếc rây sạch để lấy nốt phần cốt cua.

Dùng đũa sạch khuấy phần nước cua đã lọc một lúc sau đó cho 1 chút mắm tôm và muối rồi cho đun lên đợi thịt cua đóng bánh nổi lên mặt nước vớt ra ngoài. Phần gạch cua mình sẽ cho vào 1 lòng đỏ trứng gà sau đó đánh đều lên rồi dùng 1 chảo nhỏ cho một chút dầu ăn vào rồi lấy thêm chút hành xay nhuyễn rồi phi lên cho thơm. Sau đó đổ phần gạch cua vào rồi đảo lên cho săn và thơm

Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu:

Đậu phụ có thể thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên ngập trong dầu

Sườn sụn rửa sạch rồi bóp qua lại với một chút muối cho sạch sẽ rồi rửa sạch lại với nước , vớt ra để ráo rồi bày lên đĩa

Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể thịt bò vào tủ lạnh cho cứng một chút sau đó mới thái thì phần thịt sẽ mỏng và ngon hơn

Rau sống . rau thơm nhặt bỏ gốc rễ rồi rửa sạch sẽ, ngâm với một chút muối rồi rửa lại bằng nước sạch sau đó để ráo nước

Cà chua cắt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu

Bước 3 :Cách  chế biến nước dùng ăn lẩu cua đồng

Cho dầu ăn vào đợi dầu sôi rồi cho một chút hành vào phi vào cho vàng,  thơm .

Khi hành đã thơm tiếp tục cho phần cà chua vào xào lên cho thơm .

Hòa nước cua theo công thức vàng 1:1 rồi đổ phần cà chua và gạch cua đã chế biến vào thêm 2 thìa cafe dấm bỗng và 3 thìa cà phê đường , 2 thìa cà phê nước mắm vào

Đối với mình thì mình còn sử dụng thêm một chút nước ép táo để phần nước lẩu được thơm ngon thanh vị hơn ( đây là công thức mà bà ngoại mình chia sẻ ) các bạn có thể tham khảo và áp dụng

Sau khi nước lẩu sôi bạn có thể cho các nguyên liệu có sẵn ( đậu phụ, hành lá, thịt bò,………) vào trong đó.

kinh nghiệm nấu lẫu cua đồng ngon

Bạn có thể linh động những nguyên liệu ăn kèm mà bạn thích , có thể thêm một số những loại rau nhúng lẩu vào cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Cũng bởi giá trị dinh dưỡng như thế mà cua đồng được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn ngon trong đó không thể không kể đến món lẩu cua đồng. Cũng bởi vì vị thanh mát của nó cũng như vị ngon khó cưỡng nên bất kỳ ai khi thử một lần cũng sẽ nhớ mãi không quên . Nồi lẩu với vị ngọt thanh mát của cua đồng , vị chua nhẹ của dấm dậy mùi với nồi nước dùng sẽ làm bừng lên vị giác của bạn một cách mới mẻ nhất với sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được

Như vậy chỉ với công thức vô cùng đơn giản trên chúng ta đã có nồi lẩu cua đồng ngon lành thanh mát dân dã với hương vị đặc trưng . Chúc các bạn thành công và có phút giây quay quần bên gia đình để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món lẩu này nhé

Tags:

About admin

Check Also

Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái chua cay mặn ngọt hấp dẫn tuyệt vời

Nội dung chính Hướng dẫn cách làm Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu tháiNguyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *