Home / Blog ẩm thực / Cách làm món nấm đông cô xào bông cải chiêu đãi gia đình

Cách làm món nấm đông cô xào bông cải chiêu đãi gia đình : được dayhocnauan.vn chia sẻ từ các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng va đầu bếp gia đình cùng hơn 50 cộng tác viên của chúng tôi

Hướng dẫn làm món nấm đông cô xào bông cải

Cách làm món nấm đông cô xào bông cải chiêu đãi gia đình: Nấm đông cô xào bông cải là sự kết hợp hài hòa về màu sắc của các nguyên liệu quen thuộc, tạo nên món xào dinh dưỡng, đặc biệt ngon cơm.giá trị dinh dưỡng sẽ được tăng lên rất nhiều khi bạn kết hợp với một số những thịt đạm như tôm, thịt lợn, thịt ghẹ, thịt gà….. Món ăn dễ làm giá trị dinh dưỡng cao kèm theo đó là công thức có sẵn chần chừ gì nữa cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Món Nấm đông cô xào bông cải kết hợp tôm thịt

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nấm đông cô xào bông cải kết hợp tôm thịt:

Thịt heo ( lợn): 200 gr

Tôm : 100 gr

Bông cải xanh: 1 cái

Nấm đông cô: 1 túi

Cà rốt: 1 củ

Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Hành khô tím, tỏi

Cách sơ chế nguyên liệu cho món nấm đông cô xào bông cải kết hợp tôm thịt:

Bông cải: Tách rời phần bông cải, tước bỏ lớp vỏ phía bên ngoài rồi ngâm trong nước sạch lạnh có pha một chút muối trong tầm 5_7 phút, sau đó vớt ra rửa sạch rồi luộc trong nước sôi tầm 5 phút, vớt ra vẩy ráo.

Nấm đông cô: Nấm ngâm nước lạnh cắt bỏ chân.

Cà rốt: loại bỏ vỏ phía ngoài rồi rửa sạch

Hành khô, tỏi: bỏ vỏ ngoài rồi rửa với nước cho sạch.

Một vài những lưu ý nhỏ trong việc lựa chọn nấm đông cô:

– Thân nấm : vàng nâu, mọc moc xéo qua một bên , hoặc ở trung tâm.

– Thịt nấm: có màu trắng đến màu vàng lạ.

– Mùa nấm: quanh năm

– Mùi vị của nấm: thơm, giống như hành.

Cách chế biến món Nấm đông cô xào bông cải kết hợp tôm thịt

Bước 1: Sơ chế

Thịt heo rửa sạch thái vừa miếng. Tôm thi lột vỏ bỏ đi, nên nhớ nhặt vứt chỉ đen. Lưu ý đối với Nấm đông cô,  và cà rốt thái lát mỏng vừa phải. Còn bông cải xanh nên sắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Hành, tỏi sau khi đã rửa sạch rồi thì đập dập.

Ở bước này bạn nên lưu ý một chút là nên xắt bông cải vừa phải không nên xắt quá nhỏ như thế sẽ dễ bị nát và mất thẩm mỹ khi món ăn hoàn thiện nhé

Bước 2: Chần nấm

Bạn nấu một nồi nước sôi, sau đó cho bông cải xanh vào để chần sơ khoảng 1 – 2 phút, tiếp theo vớt bông cải ra bỏ vào một tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Với mẹo này thì bạn sẽ giữ được màu xanh và độ giòn ngọt của bông cải đấy nhé,  rồi sau đó là vớt bông cải ra để cho ráo nước.

Tương tự như cách chần qua bông cải xanh, bạn cũng nấu một nồi nước sôi khác và cho nấm vào đó rồi chần sơ tầm khoảng 10 giây thôi là vớt ra liền.

Bước 3: Chế biến

Băm nhuyễn phần hành và tỏi rồi phi thơm với 2 muỗng canh dầu, cho thịt heo, tôm vào đảo đều lên. Khi thịt và tôm chín sẽ săn lại.

Tiếp đến bạn cho: bông cải xanh, nấm đông cô, cà rốt vào đảo đều lên. Nêm nếm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa miệng. Nên xào lửa vừa trong khoảng 1 phút cho ngấm gia vị rồi có thể tắt bếp.

Kinh nghiệm làm nấm đông cô xào bông cái ngon

Nên lưu ý một chút là phần bông cải và nấm đã được chần sơ qua rồi nên trong quá trình xào nấu bạn nên để lửa to một chút đảo nhanh vfa đều tay để ch món ăn được thơm ngon ngấm đủ gia vị, chín tới mà không bị nhũn.

Nấm đông cô xào bông cải và tôm thịt là món ăn dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là món ăn mang lại nhiều công dụng như: chống lão hóa, tăng miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa thoái hóa khớp, Món ngon lạ miệng dành cho cả nhà . Vị ngọt của bông cải xanh giòn giòn và vị nấm đông cô thơm ngọt, dai sựt hoà quyện với dầu hào đậm đà đem lại cho món ăn tăng thêm phần ngon miệng hơn đấy.

Bạn hãy thử ngay cách làm nấm đông cô xào bông cải với tôm thịt với công thức mình chia sẻ tới các bạn bên trên nhé,  mong rằng sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện được hương vị cho món ăn hàng ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

 

Tags:

About admin

Check Also

Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái chua cay mặn ngọt hấp dẫn tuyệt vời

Nội dung chính Hướng dẫn cách làm Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu tháiNguyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *